วิธีทำไส้อั่วแสนอร่อย
เตรียมเครื่องปรุงตามสูตร
คั่วเม็ดผักชีให้หอม ปั่นเครื่่องเทศสมุนไพรให้ละเอียด นำขึ้นมาตำต่อจนละเอียดเนียนๆ
ปรุงหมูบดเย็นตามสูตร ใส่สมุนไพรที่ตำไว้
ตามด้วยต้นหอม ผักชี ที่ซอยไว้ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
นำไส้มาแช่น้ำและล้างให้สะอาดทั้งด้านในและด้านนอก โดยเปิดน้ำไล่ตามสายไส้ แล้วแช่น้ำไว้ เรื่มกรอก ส่วนผสมที่ปรุงเสร็จเรียบร้อยแล้ว โดยค่อยๆกรอกใส่กรวย ไล่ลงมาตามไส้เรื่อยๆ ไม่ต้องแน่นเหลือปลายมัดปมไว้ ถ้ามีฟองอากาศให้เอาไม้จิ้มฟันเจาะไล่ลมนำใส่ซึ้งนึ่งประมาณ 20 -30 นาที และคอยเจาะฟองอากาศ ครบเวลานำมาผึ่งให้เย็น เวลารับประทานให้นำไปย่างบนตะแกรง ถ้าไม่มีเตาย่างให้ทอดหรือจี่บนกระทะก็ได้
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น