ประโยชน์ของไส้อั่ว

 ประโยชน์ของไส้อั่วอาหารสุขภาพ

        ไส้อั่วมีคุณค่าทางโภชนาการทางอาหาร โปรตีนจากเนื้อสัตว์หรือจากพืช เช่น เห็ด และเครื่องปรุงจากสมุนไพรยังมีสรรพคุณบำรุงร่างกาย เช่น ตะไคร้ บำรุงธาตุ ขับลม แก้และบรรเทาอาการหวัด อาการไอ ข่า ช่วยบำรุงร่างกาย กระเทียม ช่วยลดคลอเรสเตอรอลและน้ำตาลในเลือด เสริมสร้างการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อในร่างกาย ป้องกันการเกิดโรคมะเร็ง และเสริมสร้างภูมิต้านทานให้ร่างกายได้ พริกสด มีสารแคปไซซิน ช่วยฆ่าเชื้อราในกระเพาะอาหาร พริกไทย ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดไข้ แก้หวัด ใบมะกูด มีน้ำมันหอมระเหย ช่วยลดไขมันในเส้นเลือดและลดความดันโลหิต ผักชี ช่วยชลอความเสื่อมของเชลล์ ป้องกันการเกิดมะเร็ง หอมแดง คุณประโยชน์คล้ายกระเทียม และบรรเทาอาการแพ้คัน ขมิ้นชัน ช่วยชลอการเกิดริ้วรอย เสริมสร้างผิวหนังให้มีสุขภาพดี บรรเทาอาการปวดท้อง และสามารถเลือกเนื้อสัตว์ติดมันให้น้อยหรือมากตามต้องการ หรือใช้โปรตีนจากเห็ดก็เหมาะกับผู้ต้องการควบคุมคลอเรสตอรอล เมื่อรับประทานใช้การปรุงให้สุกด้วยการนึ่งและย่าง ยังช่วยลดคลอเรสตอรอลจากไขมันสัตว์ ทำให้ไม่มีไขมันสวนเกินมาก

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น